เนื้อหาอื่นๆที่น่าสนใจ

3 นิยายแฟนตาซี ที่พลาดไม่ได้

3 นิยายแฟนตาซี ที่พลาดไม่ได้

3 นิยายแฟนตาซี ที่พลาดไม่ได้ หนังสือบนโลกของเรา สามารถแบ่งประเภทได้อย่างหลากหลาย ทั้งหนังสือเกี่ยวกับการศึกษา หนังสือเกี่ยวกับชีวประวัติ หนังสือนิยายรักโรแมนติก หนังสือนิยายแนวดาร์กไซต์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

ซึ่งส่วนใหญ่แล้วผู้อ่านจะสนใจแค่หนังสือที่ตัวเองชื่นชอบเท่านั้น แต่หากท่านกำลังหาหนังสือสักเล่ม เอาไว้ผ่านเพื่อผ่อนคลายความเครียด วันนี้เรามีหนังสือนิยายแนวแฟนตาซี 4 แบบ มาแนะนำให้ท่านรู้จัก เผื่อวันไหนท่าน้องการผ่อนคลายความเครียด หลุดเข้าไปในโลกของจินตนาการ ท่านจะได้เลือกนิยาย 1 ใน 4 เรื่องนี้ ไปอ่านผ่อนคลายได้

3 นิยายแฟนตาซี ที่พลาดไม่ได้

1. เซวีน่า มหานครแห่งมนตรา

เซวีน่า มหานครแห่งมนตรา

เรื่องแรกขอเริ่มที่ เซวีน่า มหานครแห่งมนตรา นิยายเรื่องนี้เป็นวรรณกรรมเยาวชน ที่อยู่ในหมวดแฟนตาซี ที่ได้รับการตั้งให้เป็น 1 ใน 101 เล่มวรรณกรรมในดวงใจนักอ่านและนักเขียน จากการสำรวจของสมาคมนักเขียนแห่งประเทศไทย ปี 2553 เซวีน่า มหานครแห่งมนตรา กัลฐิดา นักแต่งนิยานชื่อดัง ที่สร้างผลงานแนวแฟนตาซีออกมาให้ได้อ่านมากมาย

เรื่องย่อ

เซวีน่า มหานครแห่งมนตรา เป็นเรื่องราวของสาวน้อยที่ชื่อว่า เฟมีลลา ไดเอนแพนไทร์ เธอถูกทิ้งให้ใช้ชีวิตคนเดียวตั้งแต่อายุ 6 ขวบ จนกระทั่งวันเกิดอายุ 15 ปี เธอได้รับหนังสือจากคนแปลกหน้า ด้วยความไม่คิดอะไรเฟมีลลาจึงเปิดอ่าน

สุดท้ายเธอถูกดึงเข้าไปใน เซวีน่า โลกคู่ขนานของโลกที่เธออยู่ปัจจุบัน เธอค้นพบว่าจริง ๆ แล้วตัวเธอเป็นคนจากเซวีน่า เฟมีลต้องไขปริศนามากมายว่าเหตุใดเธอถึงถูกส่งไปอยู่โลกอื่น แถมยังถูกทิ้งให้ต้องใช้ชีวิตลำพังอย่างยากลำบาก

อีกทั้งพ่อแม่เธอยังหายตัวไป บททดสอบจากเหล่าผู้อยู่เบื้องบนที่รู้ความลับของเธอ และเรื่องราวการเสียสละของผู้สร้างมหานครเซวีน่า โดยมีเพื่อนใหม่มาคอยสร้างสีสัน และมาช่วยเฟมีลหาคำตอบที่เธอต้องการ

นอกจากความสนุกสนานของเนื้อเรื่อง ที่ส่งให้จินตนานของผู้อ่านบรรเจิดได้แล้ว เซวีน่ายังเป็นหนังสือที่สร้างแรงบันดาลใจให้ใครหลายคน ผ่านข้อคิดต่าง ๆ ทั้งการใช้ชีวิต เพื่อน การเดินทางตามหาความจริง หากท่านอ่านนิยายแฟนตาซีเรื่องนี้ รับรองได้ประโยชน์เทียบเท่ากับความสนุกแน่นอน

2. Crystal Emotion เปลวแสงชายจักรวาล

Crystal Emotion เปลวแสงชายจักรวาล

นิยายแฟนตาซีเรื่องที่ 2 ขอแนะนำ Crystal Emotion เปลวแสงชายจักรวาล นิยายเรื่องนี้เป็นผลงานของ Finch นักเขียนแฟนตาซีที่มีแฟนคลับอยู่มากมาย ที่ถนัดเขียนแฟนตาซีด้านความตลกโปกฮา หากท่านชอบนิยายแนวนี้ Crystal Emotion ก็เป็นอีกเรื่องที่ท่านอ่าน แล้วต้องขำจวินาศสันตะโรไม่แพ้เรื่องอื่น ๆ

เรื่องย่อ

Crystal Emotion เปลวแสงชายจักรวาล เป็นเรื่องราวของ เมท ชายหนุ่มจากดาวโลก เมทอยู่ในยุคที่การเดินทางไปต่างดาวไม่ใช่เรื่องยาก เขาต้องเดินทางไปที่ดาวกังสตาการ์ด เพื่อเฝ้าร้านเครื่องแก้วให้ญาติที่ถูกรางวัลเที่ยวรอบดาวเป็นเวลา 1 ปีโลก

ดาวกังสตาการ์ดเป็นดาวที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตหลากหลายสายพันธุ์ รวมไปถึงพลังจิตและพลังวิญญาณมากมาย เมทเองก็เป็นคนที่มีพลังวิญญาณสูง การเดินทางมาที่ดาวดวงนี้ทำให้เขาต้องกดพลังของตัวเองไว้

แต่เพราะความจำเป็นทำให้เขาต้องใช้พลังเพื่อช่วยชีวิตคน นั้นทำให้เขาโดนจ้องจะถูกกำจัดจากผู้มีพลังวิญญาณหลายคน แล้วเมทจะทำอย่างไรในเมื่อตัวเขาก็แค่อยากจะใช้ชีวิตที่ดาวดวงนี้อย่างสงบเท่านั้น

นอกจาแฟน ๆ จะได้ลุ้นกับอุปสรรคต่าง ๆ ที่ตัวละคร้องฝ่าฟันแล้ว แฟน ๆ ยังจะได้รับความตลกโปกฮาอีกมากมายจากเรื่องนี้ ตามสไตล์ของนักเขียนเจ้าของผลงาน ฉะนั้น Crystal Emotion เปลวแสงชายจักรวาล จึงเป็นนิยายแฟนตาซีครบรส ที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด

3. โรงเรียนเสนาธิการแห่งอานาธีเซีย

โรงเรียนเสนาธิการแห่งอานาธีเซีย

นิยายแฟนตาซีน่าอ่านเรื่องสุดท้าย ขอเสนอเรื่องโรงเรียนเสนาธิการแห่งอานาธีเซีย ที่บอกเล่าเรื่องราวสุดเหลือเชื่อในรั้วโรงเรียน โดยโรงเรียนนี้มีชื่อว่า โรงเรียนเสนาธิการ ความพิเศษของนิยายเรื่องนี้ คือผู้เขียนสามารถเขียนเส้นเรื่องได้อย่างน่าติดตาม แม้เรื่องจะไม่มีนางเอกก็ตาม

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของ คาเรลล่า ที่ปลอมตัวเป็นผู้ชายไปเข้าเรียนในโรงเรียนเสนาธิการ ซึ่งเป็นโรงเรียนชายล้วน เธอเข้าไปเพื่อตามหาจอกศักดิ์สิทธิ์นิรันดร เพื่อที่จะนำมารักษาพี่ชายของตัวเองแต่ ยิ่งเธอตามหาจอกศักดิ์สิทธิ์ไปมากเท่าไร

เธอก็ยิ่งต้องผ่านบททดสอบจากของศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ มากเท่านั้น ซ้ำร้ายเธอยังต้องคอยปกปิดอีกด้วยว่าตัวเองนั้นเป็นผู้หญิง แต่ความลับย่อมไม่มีในโลก เพื่อนๆ ของเธอย่อมต้องรู้เข้าสักวัน แล้วหากวันนั้นมาถึงเธอจะทำอย่างไร เพื่อน ๆ จะยังคงอยู่ข้างเธอ หรือจะเดินจากเธอไปหรือไม่

ใครที่ชื่นชอบนิยายแนวรักวัยเรียน ที่ต้องลุ้นว่าใครจะเป็นพระนาง ต้องห้ามพลาด โรงเรียนเสนาธิการแห่งอานาธีเซีย เด็ดขาด รพระเอกของเรื่องจะเป็นฟีลคอยแอบห่วง คอยแอบมอง แต่จคอยแอบรักด้วยหรือเปล่า ท่านต้องไปตามอ่านในนิยายกันเองนะคะ

ทั้งหมดนี้คือนิยายแนวแฟนตาซี 3 เรื่อง 3 รูปแบบ ที่เราคัดมาแนะนำ แต่ลเรื่องจะมีความสนุกต่างสไตล์กันออกไป รับรองว่าอ่านแล้วฟิน และได้แง่คิดหลายรูปแบบแน่นอน

หลังจากพักจากการอ่านหนังสือเรามาเปลี่ยนบรรยากาศไปเป็นการเล่นเกมที่วันนี้เราจะเสนอ เกมสุดคลาสสิค ที่คุณจะต้องเคยเล่น แต่ถ้าคุณเป็นเด็กนักเรียนที่กำลังขึ้นมหาวิทยาลัย ต้องอ่านบทความนี้เลย จบศิลป์ภาษา เรียนต่อคณะอะไรดี?

Tagged