เนื้อหาอื่นๆที่น่าสนใจ

25 เกมสุดคลาสสิคย้อนวัย

25 เกมสุดคลาสสิคย้อนวัย

ย้อนไปวัยเด็กเกมที่เพื่อนๆ เคยเล่นในตอนนั้นคือเกมอะไร บางคนอาจจะนึกถึงเกมมาริโอ้ หรือ rangnarock ที่เป็น เกมสุดคลาสสิค ที่หลายคนคงคิดถึงกัน วันนี้เราจึงได้รวบรวมเอาเกมคลาสสิค ย้อนวัยใส มาให้หายคิดถึงกัน จะมีเกมอะไรบ้างนั้น ไปติดตามดูกันค่ะ

1. Chocobo Racing

25 เกมสุดคลาสสิคย้อนวัย Chocobo Racing

Chocobo Racing เกมแข่งรถที่มีตัวละครคาแรคเตอร์น่ารักๆ เล่นกันมาตั้งแต่สมัย Playstation 1นู้น ตอนนี้คงหายากแล้ว แต่ถ้าจะโหลดมาไว้เล่นบนคอมพิวเตอร์ก็น่าจะพอได้อยู่นะ

2. 3D Pinball for Windows

25 เกมสุดคลาสสิคย้อนวัย 3D Pinball for Windows

สมัยก่อนแค่นี้ก็หรูอยู่หน้าคอมได้ทั้งวันแล้ว ยังจำโมเมนต์ที่เคาะสเปซบาร์ดังๆ ให้สะใจได้อยู่เลย สั่นๆๆ

3. The Sims

The Sims

บอกเลยคอมเครื่องไหนไม่มี The Sims นี่เอาท์มาก แต่ก่อนต้องอยู่บ้านเฝ้าซิมให้กินอิ่ม นอนหลับ ต้องมีบ้านสวยๆ เเล้วออกไปเดินเล่นเก๋ๆ ในย่านดาวทาวน์ ตอนนี้บนมือถือก็มีให้เล่นไปพลางๆ ได้สำหรับคนที่คิดถึง แต่สำหรับเราเวอร์ชั่นออริจินัลก็ยังปังสุด 

4. Tetris

Tetris

อีกหนึ่งเกมแก้เบื่อที่ทุกตลับเกมส์บอยต้องมี อย่าไหลลงมาเร็วมาก กดกลับด้านไม่ทัน!

5. Ragnarok Online

Ragnarok Online

ตอนนี้กลับมาเปิดเซิร์ฟให้เล่นอย่างเป็นทางการแล้ว เปลี่ยนมือผู้ถือลิขสิทธิ์เป็นบริษัทอิเลคทรอนิกส์ เอ็กซ์ตรีม ใครที่เป็นแฟนเกม Ragnarok ก็คงคืนสังเวียนแล้วเรียบร้อยแล้วสินะ

6. Pokemon VolleyBall

Pokemon VolleyBall

Pokemon Go ที่สามารถเล่นได้จริงในบ้านเราแล้ว แต่เอาจริงๆ เรายังคิดถึงสมัยก่อนที่ไม่ต้องเดินเข้าดงหญ้าจริงๆ อดไม่ได้ที่จะคิดถึงภาพ pixel แตกๆ ที่ไม่ได้ทันสมัยแต่คลาสสิคสุดๆ

7. Battle City

เกมยิงรถถังสุดคลาสสิค รถถังสีทองของเราช่างโดดเด่นกว่าใคร จริง ๆก็ไม่มีอะไรมาก แต่ทำไมตอนนั้นชอบเล่นจังเลยนะ ปัจจุบันนี้ตามเว็บมีให้เล่นแก้ขัด ใครอยากรำลึกความหลัง ก็พอได้อยู่นะเออ!

8. Pangya

ไม่ต้องไปออกรอบจริงๆ ให้ร้อนในเมื่ออยู่บ้านก็นอนไดร์ฟกอล์ฟได้ ขอตัวไปหาทิศทางลมก่อนนะ

9. Maple Story

เกมออนไลน์ตัวการ์ตูนน่ารักๆ ก็เคยเป็นหนึ่งเกมโปรดของเราเหมือนกันนะ อย่าเดินช้านักสิ!

10. เกมปิ้งเนื้อย่าง

อีกหนึ่งเกมที่แอบอาจารย์ปิ้งในห้องคอมโรงเรียน ซึ่งปัจจุบันก็ยังหาเล่นได้ตามเว็บ และเราสงสัยว่ายังมีใครปิ้งอยู่มั้ยนะ?

11. Audition

หลังจากกระโดดโลดเต้นบนแผ่นเกมเต้นมานาน Audition ก็มอบสัมผัสใหม่แห่งการเต้นมาให้เราควบคุมได้ในจอคอมพิวเตอร์ พ่วงด้วยเพลงไทยที่คุ้นเคยจากการร้องคาราโอเกะหลังเลิกเรียน พูดเลยว่าติดงอมแงม กดกันจนนิ้วล็อคเลยทีเดียว และในเมื่อไม่มีตังเปลี่ยนทรงผม ก็จงหัวชมพูพิงค์ต่อไป #คำถามโง่ๆ

12. Minesweepers

Minesweepers

และตามมาติดๆ ด้วยเกมกู้ระเบิด โอ้ย ลุ้นกว่านี้มีมั้ย กดไปแล้วจะเจอระเบิดรึเปล่า? ทำเราตื่นเต้นประหนึ่งมันจะระเบิดจริง คิดตามนับช่องแทบไม่ทัน

13. Solitaire

หนึ่งในเกมฆ่าเวลาคู่บ้านคู่เมืองของ Windows มีประโยชน์กับเรามากมายในสมัยที่อินเตอร์เนตยังไม่เสถียร (dial-up ต่อไป ตึ๊ดๆๆๆ) เกมเรียงไพ่อย่าง Solitaire ได้ใจเราไปเต็มๆ หรืออันที่จริงเราสนุกกับมันเพราะแบบนี้

14. ช่วยชีวิตปลาทองตลอด

อีกเกมที่ต้องเปิดทุกทีในชั่วโมงคอมที่โรงเรียน ช่วยชีวิตน้องปลาทองจากการโดนปิ้งบนกระทะไปลงโหลตามเดิม ไม่ได้มีวัยเด็กที่โตมากับเก็บต่อสู้อย่างเดียว งานใจบุญสุนทานก็มานะ

15. Super Mario

ขวัญใจทุกเพศ ทุกวัย ไม่มีคำไหนจะบรรยาย เพราะมาริโอ้คืออีกหนึ่งความดีงามในยุคนั้นจริงๆ (ห้องคอมป่ะล่ะแก?) แต่ถ้าไม่มีเห็ด ชีวิตลุงโอ้คงยากขึ้นเยอะเลย

16. Pacman

Pacman

โดนรุมอยู่นาน วินาทีที่ได้เป็นคนได้ไล่กินบ้าง มันช่างสุขใจ

17. Street-fighter

ถ้าพูดถึงเกมต่อสู้ ก็ต้องนึกถึง Street Fighter ที่มีหลายภาคหลากซีรีส์ซะเหลือเกิน หยอดตู้เกมเล่นยังเคยเล้ย!

18. Harvest Moon

ทิ้งไร่ไปจีบสาวๆ ในเมืองอยู่บ่อย คอยปลูกผัก เข้าเหมือง ตกปลา แล้วที่ชอบที่สุดคือเพลงในเกมสุดคิวท์ ซึ่งปัจจุบันก็มีแอปพลิเคชั่นใน App Store ให้ดาวน์โหลดด้วยภายใต้ชื่อ Harvest Moon: Seeds of Memories แต่จะทำให้หายคิดถึงได้มั้ย ต้องลองโหลดมาเล่นดู!

19. Bomberman

Bomberman!

นั่งล้อมจอทีวี เพราะเล่นได้ทีละตั้ง 4 คน และขอนั่งรำลึกถึงโมเมนต์นี้ที่ทุกคนน่าจะเคยเจอ

20. Contra

เกมบู๊ล้างผลาญที่จะปลุกความแมนในตัวคุณ! ด้วยคาแรคเตอร์กล้ามล่ำแบบแรมโบ้พร้อมอาวุธที่เอาไว้ยิงๆๆๆๆ เพื่อฝ่าด่านศัตรูทั้งหลาย #นี่มันมาริโอ้เวอชั่นนักกล้ามนี่นา

21. Resident Evil

เกมผีแรกๆ ที่ปฏิวัติวงการด้วยภาพประกอบแบบสยองขวัญสมจริง (ในยุคนั้น) แถมยังเอามาทำเป็นหนังได้อีกหลายภาค เราจะมีความกระวนกระวายใจทุกครั้งที่กระสุนหมด #ม่ายยยย

22. Silent Hill

อีกหนึ่งความสยองของเกมผี ถ้าปิดไฟเล่นในห้องคนเดียวและเปิดลำโพงไปด้วย แทบจะบ้า!

23. Super Sonic

วิ่งๆๆๆๆๆๆๆๆ วิ่งไปเจ้าหนูโซนิค! โปรแกรมเมอร์Yuji NakaและศิลปินNaoto Ohshimaมักได้รับเครดิตจากการสร้าง Sonic ส่วนใหญ่ของเกมที่มีการพัฒนาโดยทีมโซนิคเดิมโซนิคเม่น (1991) ได้รับการปล่อยตัวเพื่อให้ก้ากับมิ่งขวัญคู่แข่งNintendoเรือธงตัวละครของมาริโอ

24. Final Fantasy

เกมของโลกแฟนตาซีแบบสุดๆ เราจะได้สวมบทบาทเป็นผู้กล้ากอบกู้โลกทั้งใบ และในภาคใหม่ๆ นี้ภาพสวยงามสมโลกแฟนตาซีมากจริงๆ

25. Rockman

จะมีกี่ด่าน เราก็ไม่เคยหวั่น!

และนี่ก็เป็น เกมสุดคลาสสิค ทั้ง 25 เกมที่เราได้รวบรวมมานำเสนอในวันนี้ค่ะ เห็นแล้วอยากย้อนวัยเลยทีเดียว

ชูการ์ไกลเดอร์ ( Sugar Glider ) หรือที่บางครั้งเรียกกันว่า จิงโจ้ร่อน เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กชนิดหนึ่ง จัดเป็นสัตว์ที่อยู่ในอันดับสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องจำพวกพอสซัม  เนื่องจากในตัวเมียจะมีกระเป๋าหน้าท้อง ใช้สำหรับให้ลูกอ่อนอยู่อาศัยจนกว่าจะโตได้ที่

อ่านบทความน่าสนใจเพิ่มเติม : อินทผลัม ผลไม้ที่เต็มไปด้วยประโยชน์

Tagged