เนื้อหาอื่นๆที่น่าสนใจ

อยู่บ้านไม่อยากไปไหน แนะนำ 4 เกมที่จะทำให้คุณหายเบื่อไปได้เลย!

อยู่บ้านไม่อยากไปไหน แนะนำ 4 เกมที่จะทำให้คุณหายเบื่อไปได้เลย!

ในช่วงเวลาวันหยุดที่จะทำให้หลายคนได้มีเวลาอยู่บ้านหรืออยากไปเที่ยวกันมากขึ้น สำหรับชาวเกมเมอร์อย่างเราๆ แล้ว ถ้าออกไปข้างอาจจะเบื่อรถติดในวันหยุดที่คนต่างเดินทางไปพักผ่อนพักกัน แล้วเราจะมีอะไรให้ทำซะอีกนอกจากการหมกตัวอยู่บ้าน อยู่ห้อง เพื่อเล่นเกม! นับเป็นโอกาสที่จะได้หยิบเกมที่ดองไว้หรือไม่เคยเล่นมาใช้เวลากับมันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการฟาร์มของวนไป หรือจะค่อยๆ ชมบรรยากาศในเกมแบบชิลๆ ซึ่งหากว่ากันตามความจริงแล้วก็มีเกมที่สามารถเลือกหยิบมาเล่นได้เป็นเวลานาน ตามแต่ความชอบของแต่ละคน แต่ในครั้งนี้เราจะมา แนะนำเกม ที่จะใช้เวลาเล่นที่นานมากที่สุดในช่วงนี้ ไปดูกันเลย

 • Monster Hunter World: Iceborne
  Platform: Xbox One, PlayStation4 และ PC
Monster Hunter World: Iceborne

เกมติดเครื่องสำหรับนักล่าแย้ที่รู้กัน นอกจากจะเป็นเกมล่ามอนสเตอร์ที่สนุกสุดมันส์แล้ว Monster Hunter World: Iceborne ก็ยังเป็นเกมที่ต้องใช้เวลาในการฟาร์มหาวัตถุดิบอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นการหาชิ้นส่วนของมอนสเตอร์มาทำอาวุธทำชุดเกราะ หรือการหา Gem มาอัพเกรดของให้เก่งขึ้นอย่างที่ตั้งใจ แต่พอเล่นจบเควสต์แล้วไม่ดรอปให้ก็ต้องเล่นวนไปอีก ถ้าไม่ติดว่าเกมเขาสนุกจริง คงไม่ทำให้หลายคนยังคงนั่งเล่นอยู่หลายร้อยหายพันชั่วโมงแบบนี้
                ตอนนี้ตัวเกมยังมีการอัพเดทอีเวนท์ใหม่มาให้ได้เล่นกันพอดี จึงเป็นช่วงเวลาเหมาะที่ใครที่มีเวลาเก็บตัวเล่นเกมอยู่ที่บ้าน จะได้ไปล่ามอนสเตอรืหาวัตถุดิบใหม่ๆ อย่างที่ตั้งใจ หรือจะไปช่วยเพื่อนช่วยผู้เล่นหน้าใหม่ด้วยก็ดี เพราะตัวเกม Monster Hunter World ภาคหลัก กำลังแจกฟรีสำหรับผู้ที่เป็นสมาชิก PS Plus อยู่ในตอนนี้ด้วย ใครที่ยังไม่เคยสัมผัสความสนุกของการล่าแย้เพื่อฟาร์มของ ก็ขอแนะนำให้ลองหามาเล่นกันดูได้

 • The Witcher 3: Wild Hunt
  Platform: PlayStation4, Xbox One, PC
The Witcher 3: Wild Hunt

หากจะกล่าวว่า The Witcher 3: Wild Hunt เป็นเกมที่สามารถเล่นได้ทั้งชีวิต ก็อาจจะไม่ใช่คำกล่าวอ้างที่ดูโอเว่อร์เกินจริงเท่าไหร่นัก เพราะถ้าหากได้ลองนั่งเล่นดูจริงๆ แล้ว ตัวเกมก็มีทั้งบทพูดจำนวนมากให้ได้อ่าน มีมินิเกมและเควสต์มากมายให้ได้ใช้เวลาทำ อีกทั้งโลกของเกมที่สวยงาม และเต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดและเวทมนตร์แฟนตาซี ก็ยังชวนให้ได้ใช้เวลาอยู่กับมันได้เป็นอย่างดี และทำให้หลายคนเล่นแล้วเล่นอีกจนจบกันไปหลายรอบไม่รู้เบื่อ
                ยิ่งในช่วงที่ผ่านมานี้ได้มีกระแสจากการเป็นซีรี่ส์ที่ฉายให้ได้ชมกันทาง Netflix ก็ยิ่งทำให้มีหลายคนได้นำเกมนี้มาเล่นกันมากขึ้น ซึ่งในขณะที่หลายคนอาจจะเล่นจบกันไปหลายรอบแล้ว แต่ก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ดองเกมเอาไว้เนื่องจากต้องใช้เวลาในการเล่นที่มาก ถ้าหากมีเวลาเก็บตัวอยู่กับบ้านในช่วงนี้ ก็อาจะได้เวลาหยิบมาเล่นกันต่อยาวๆ ซะทีแล้ว

 • Death Stranding
  Platform: PlayStation4
Death Stranding

นี่อาจไม่ใช่เกมสำหรับทุกคน แต่เชื่อเถอะว่านี่เป็นเกมที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีเวลาเล่นอยู่บ้านเป็นเวลานานมากจริงๆ เพราะ Death Stranding เป็นเกมที่จะให้คุณได้ค่อยๆ เรียนรู้กับระบบการเล่น และเข้าถึงโลกของเกมไปพร้อมกับการดำเนินเรื่องทีละเล็กทีละน้อย ซึ่งหากลองใช้เวลากับการเล่นจนถึงระยะหนึ่งแล้ว เมื่อนั้นคุณก็จะกลายเป็นยอดนักไปรษณีย์ที่ง่วนอยู่กับการวนส่งของไปมา และเก็บแร่ต่างๆ มาอัพเกรดวัตถุก่อสร้างวนไปจนเนื้อเรื่องไม่เดินเลยทีเดียว
                บรรยากาศและธรรมชาติของเกมนั้นยังมีสเน่ห์ดึงดูด บวกกับเพลงประกอบเพราะๆ ที่มีให้ฟังในระหว่างเล่นก็ช่วยให้ได้อารมณ์ของการใช้ชีวิตเก็บตัวหรือเดินทางคนเดียวได้ดี กว่าที่จะเล่นเนื้อเรื่องจนจบหรือไล่ส่งของจนครบหมดทุกเควสต์ เกมนี้ก็สามารถกินเวลาเล่นไปได้กว่า 100 ชม. แล้ว และใช่แล้ว แม้แต่ผู้คนในเกมนี้ก็ยังเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านกันอย่างเดียวเหมือนกันด้วย! เพราะงั้นหากนี่เป็นเกมที่คุณดองเอาไว้อยู่ หรือเป็นเกมที่คุณไม่เคยมีเวลาให้มัน ตอนนี้ก็ถือเป็นโอกาสดีแล้วที่อยากจะให้ได้คุณลองหยิบมาใช้เวลานั่งเล่นและซึมซับเสน่ห์ของเกมกันดู

 • Animal Crossing: New Horizons
  Platform: Nintendo Switch
Animal Crossing: New Horizons

หากคุณเป็นสายเกมแคชชวลก็พลาดไม่ได้เลย สำหรับเกมดูดเวลาชีวิตที่เพิ่งวางจำหน่ายไปในช่วงนี้อย่าง Animal Crossing: New Horizons เกมที่จะให้เราได้ไปใช้ชีวิตในป่าบนเกาะอันสงบสุข พร้อมกับเหล่าสัตว์น่ารักๆ มากมายที่จะมาเป็นเพื่อนบ้านด้วยกัน ตัวเกมจะอ้างอิงตามเวลาในชีวิตจริง โดยเราสามารถไปหาเก็บผลไม้ จับแมลง หรือตกปลา เพื่อมาขายซื้อของตกแต่งหรือขยายบ้านหลังใหม่ให้ใหญ่โตสวยงามมากขึ้น หรือจะสร้างมิตรภาพกับเหล่าสัตว์เพื่อนบ้านเพื่อได้รับของตกแต่ง ที่สามารถเอามาตกแต่งบ้านของเราได้ตามใจชอบ
                จุดเด่นของเกมอยู่ที่การตกแต่งได้อย่างอิสระ ซึ่งนอกจากการใช้ของที่มีอยู่ในเกมแล้ว ยังมีระบบ My Design ที่ผู้เล่นสามารถออกแบบภาพ ให้เป็นภาพติดผนังหรือเป็นลายเสื้อไว้ใส่ได้เองด้วย อีกทั้งตัวเกมยังรองรับการเล่นออฟไลน์แบบ 2 คน และสามารถเล่นออนไลน์ด้วยกันได้มากที่สุดถึง 8 คน ซึ่งสามารถไปเยี่ยมชมบ้านหรือใช้เวลาทำสิ่งต่างๆ ร่วมกันได้ ยิ่งใครเป็นสายชอบตกแต่งหรือตามล่าหาเก็บของสะสมยิ่งไม่ควรพลาด เห็นแบบนี้ขอบอกเลยว่าอย่าดูถูกความน่ารักของเกมเด็ดขาดเชียว เพราะตอนนี้หลายคนใช้ชีวิตติดเกาะกันไปเรียบร้อยแล้ว!

เป็นไงกันบ้างกับการ แนะนำเกม ในวันนี้ แต่ละเกมน่าเล่นใช่ไหมหล่ะ เพราะด้วยเนื้อเรื่อง ภาพกราฟฟิกสวยๆ ที่น่าตื่นตา ตื่นใจแล้ว ยังมีการเล่นที่จะทำให้ผู้เล่นนั้นติดงอมแงม ไม่อยากลุกไปไหนกันเลยเชียวหล่ะ แต่อย่าลืมกินข้าว กินน้ำกันบ้างนะ เดี๋ยวไม่มีแรงเล่นต่อ

ติดตามอ่านเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกมต่างๆ ได้แล้ววันนี้ที่ JOKERX2

Tagged