เนื้อหาอื่นๆที่น่าสนใจ

กีฬายอดนิยม ที่คนทั่วโลกเลือกเล่นมากที่สุด

กีฬายอดนิยม ที่คนทั่วโลกเลือกเล่นมากที่สุด

กีฬายอดนิยม ที่คนทั่วโลกเลือกเล่นมากที่สุด

            กีฬา กีฬา เป็นยาวิเศษ หลายคนคงจะเคยได้ยินเพลงนี้มาบ้างแล้ว ซึ่งการเล่นกีฬา เป็นกิจกรรมนันทนาการอย่างหนึ่ง ที่ช่วยผ่อนคลายความเครียด สร้างความเพลิดเพลิน และยังเป็นสิ่งที่ช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ไมตรีระหว่างกันได้อีกด้วย โดยกีฬาในปัจจุบันก็มีด้วยกันหลายประเภท ด้วย กีฬายอดนิยม ที่คนทั่วโลกเลือกเล่นมากที่สุด จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

กีฬาที่ได้รับความนิยม

1. เซิร์ฟสเก็ต

กีฬายอดนิยม ที่คนทั่วโลกเลือกเล่นมากที่สุด

            Surfskate (เซิร์ฟสเกต) เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในขณะนี้ เพราะไม่ว่าจะเป็นเด็ก หรือวัยไหน ๆ ก็รู้จักกันทั้งนั้น ซึ่งการเล่นเซิร์ฟสเกต คือ กีฬาสไตล์เอ็กซ์ตรีมที่กำลังเป็นกระแสมาแรงในไทย เป็นการผสมผสานระหว่างการเล่นสเกตบอร์ด และการเล่นเซิร์ฟ โดยผู้เล่นจะต้องทรงตัวอยู่บนแผ่นไม้กระดาน บิดสะโพกเพื่อให้เกิดแรงเหวี่ยงในการควบคุมบังคับทิศทาง พร้อมทั้งใช้เทคนิคการถ่ายเทน้ำหนักที่เท้าในการเลี้ยวซ้าย-ขวา กลายเป็นการโต้คลื่นบกที่ต้องใช้ทักษะการทรงตัวสำหรับโชว์ลีลาการเล่น

2. ฟุตบอล

กีฬายอดนิยม ที่คนทั่วโลกเลือกเล่นมากที่สุด

            อีกหนึ่งกีฬาที่เชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เพราะนับได้ว่า ฟุตบอล เป็นกีฬาที่มีคนให้ความสนใจอยู่ทั่วทุกมุมโลก โดยจะเห็นได้จากเวลาที่มีการแข่งขันรายการใหญ่อย่างฟุตบอลโลก หรือฟุตบอลยูโร ก็จะมีบริษัทต่าง ๆ ผลิตสินค้าเกี่ยวกับการแข่งขันออกมาขายตอบสนองความต้องการของแฟนบอลในตลาดเสมอ เช่น แก้วฟุตบอลโลก เสื้อแข่ง เป็นต้น จึงเป็นหลักฐานชี้ชัดว่า กีฬาชนิดนี้ ได้รับความนิยมไปทั่วโลกจริง ๆ โดยเฉพาะประเทศไทย ที่ประชาชนสนใจกีฬาฟุตบอลเป็นอันดับ 1 อยู่แล้ว

3. วิ่ง

วิ่ง

            การวิ่ง เป็นกีฬาที่สามารถเล่นได้ทุกเพศ ทุกวัย และไม่ต้องใช้แรงเยอะเหมือนการเล่นกีฬาประเภทอื่น ๆ ซึ่งนับว่าเป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะทั้งไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ และเป็นกิจกรรมที่ทำได้ในหลายสถานที่ ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เช่น เพิ่มการไหลเวียนโลหิต ลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรัง ช่วยควบคุมน้ำหนัก เป็นต้น ในการวิ่งหากมีเทคนิคที่ดีก็จะช่วยลดความเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บ ช่วยให้รู้สึกเหนื่อยน้อยลง และรู้สึกสนุกกับการวิ่งได้มากขึ้น

4. ปิงปอง หรือเทเบิลเทนนิส

ปิงปอง หรือเทเบิลเทนนิส

            กีฬา เทเบิลเทนนิส หรือที่หลายคนคุ้นเคยในชื่อ ปิงปอง เป็นที่นิยมแพร่หลายยิ่งขึ้น  สังเกตได้จากผู้เล่นที่เล่นกีฬาประเภทนี้ในทุก ๆ ระดับ ทั้งเล่นเพื่อความสนุกสนาน เล่นเพื่อออกำลังกาย หรือจะเล่นเพื่อการแข่งขันก็ได้ รวมถึงสามารถเล่นได้ทุกระดับอายุตั้งแต่เด็ก จนถึงผู้สูงอายุ ซึ่งอาจจะแตกต่างกับกีฬาบางประเภท ที่มีอายุการเล่นจำกัด หรือเหมาะกับบางช่วงอายุ โดยหากเลยช่วงอายุดังกล่าวไปแล้ว จะไม่เหมาะสมกับการเล่น รวมถึงกีฬาเทเบิลเทนนิสยังสามารถเล่นได้ทุกที่ทุกแห่งได้อีกด้วย 

ทิ้งท้าย

            สำหรับกีฬายอดนิยมที่เราได้นำมาฝากกันทั้งหมดนี้ เป็นกีฬาที่รู้จักกันทั่วโลก และนอกจากกีฬาจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังทำให้เพลิดเพลิน และยังช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างกันได้ง่าย ๆ อีกด้วย ดังนั้น หันมาเล่นกีฬากันดีกว่าไปพึ่งพายาเสพติดดีกว่านะคะ

            เพื่อไม่ให้การพักผ่อนอยู่บ้านนั้นเครียดกันเกินไป ใครคิดถึงที่เที่ยว เรามี แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวช่วงโควิด เที่ยวทิพย์แบบปลอดภัย มาให้ทุกคนได้ลิสต์ไว้เดินทางแล้ว

            เกมสนุก ๆ โหลดฟรี ในช่วงเวลาอยู่บ้านยาว ๆ คาดว่าหลายคนคงจะเกิดความเบื่อหน่ายไม่มาก ก็น้อย ฉะนั้น เรามี เกมสนุก ๆ โหลดได้ฟรี เล่นได้เล่นดีในช่วงกักตัว มาแนะนำ

Tagged , ,