เนื้อหาอื่นๆที่น่าสนใจ

หนาวนี้ เที่ยวเวียดนามเหนือกัน

เที่ยวเวียดนามเหนือกัน สถานที่ท่องเที่ยวหน้าหนาวในโลกของเรามีมากมาย หากคนที่มีกำลังเงินในกระเป๋าเยอะหน่อย ก็อาจจะเลือกไปสัมผัสหิมะตามประเทศต่าง ๆ ทั้งแถบยุโรปและเอเชีย แต่วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยว ที่จะพาท่านไปสัมผัสอากาศหนาว พร้อมกับวิวภูเขาแบบพาโรนามา ด้วยงบไม่ถึง 10,000 บาท กันที่ประเทศเวียดนาม โดยจะเจาะลึกสถานที่ท่องเที่ยวไปที่เวียดนามเหนือ ส่วนจะมีที่ไหนน่าเที่ยว และน่าสนใจบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยจ้า

  • สัมผัสลมหนาวที่เมืองซาปา

เมืองซาปา ถือเป็นเมืองทางเหนือที่ขึ้นชื่อของเวียดนาม โดยเมืองนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดลาวไก อยู่ห่างจากฮานอยราว 350 กิโลเมตร พื้นที่โดยรอบเป็นภูเขาสูง และด้วยความสูง 1,650 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ทำให้ซาปาเป็นเมืองที่มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี และหากท่านโชคดี บางปีอากาศหนาวเย็นมาก ๆ ท่านอาจจะได้เห็นหิมะในเขตเมืองซาปาก็เป็นได้ ซาปาเต็มไปด้วยทัศนียภาพอันสวยงาม โอบล้อมไปด้วยขุนเขาน้อยใหญ่เรียงสลับกันราวกับภาพวาด ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยว

สิ่งที่น่าสนใจคือการชมทุ่งนาขั้นบันไดลดหลั่นตามไหล่เขาสวยงามตามฤดูกาล นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงทั้งทางธรรมชาติอย่างน้ำตกซิลเวอร์ (Silver Waterfall) พร้อมสัมผัสวิถีชีวิตชนเผ่าต่าง ๆ ในหมู่บ้านต่าฟาน (Ta Van Village) หมู่บ้านกัตกัต (Cat Cat Village) รับรองไปที่เดียว ได้เที่ยวครบทุกรูปแบบเลยค่ะ

หนาวนี้ เที่ยวเวียดนามเหนือกัน
  • สูดโอโซนให้ฉ่ำปอดที่ยอดเขาฟานซีปัน

เสน่ห์หนึ่งอย่างของเวียดนามเหนือ ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ ก็คือยอดเขาฟานซีปัน ฟานซีปันเป็นยอดเขาที่สูงสุดของเวียดนาม โดยยอดเขาแห่งนี้ทำหน้าที่โอบล้อมเมืองซาปาทั้งเมืองเอาไว้ ส่วนเรื่องความสูง ฟานซีปันมีความสูงถึง 3,143 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ด้วยเหตุนี้เองฟานซีปันจึงได้รับการขนานนามว่า “ หลังคาแห่งอินโดจีน” ไฮไลท์ของการเที่ยวยอดเขาฟานซีปัน

อยู่ที่การนั่งเคเบิลคาร์แบบกระจกใส ที่สามารถมองเห็นวิวโดยรอบได้แบบ 360 องศา ในระยะทางรวม 6.3 กิโลเมตร พอถึงจุดชมวิวสูงสุด ท่านจะเห็นหมูมวลเมฆต่าง ๆ  ลอยผ่านหน้าไปราวกับท่านอยู่บนท้องฟ้า แถมยังได้สัมผัสอากาศเย็นที่เย็นจากธรรมชาติจริง ๆ ได้อย่างที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อนอีกด้วย

หนาวนี้ เที่ยวเวียดนามเหนือกัน
เที่ยวเวียดนามเหนือกัน
  • เที่ยวหมู่บ้านกัตกัต (Cat Cat Village) หมู่บ้านเก่าแก่ของเวียดนาม

ห่างออกมาจากซาปาประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านกัตกัต (Cat Cat Village) ซึ่งเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลกอีกแห่ง โดยหมู่บ้านกัตกัต (Cat Cat Village) เป็นหมู่บ้านของชนพื้นเมือง ที่เก่าแก่มาก ๆ ของเวียดนาม ที่นี่โอบล้อมไปด้วยทัศนียภาพสวยงาม มีทั้งทุ่งนาและทุ่งข้าวโพดแบบขั้นบันได

ที่ถือเป็นไฮไลท์ของเวียดนามเหนือ นักท่องเที่ยวสามารถเยี่ยมชมหมู่บ้านได้ด้วยวิธีการเดินซึ่งท่านจะได้เพลิดเพลินกับบ้านเรือนโบราณ และได้ซึมซับวิถีแห่งชุมชนม้งดำ ที่เป็นชาวพื้นเมืองของที่นี่  รวมถึงลำธารและน้ำตกเถียนซา ( Tien Sa Waterfall ) ที่มีชื่อเสียง หมู่บ้านกัตกัตจึงอยู่ในท็อปลิสต์การเดินทางที่ห้ามพลาดเด็ดขาด เมื่อเดินทางไปเวียดนามเหนือนั่นเอง

หนาวนี้ เที่ยวเวียดนามเหนือกัน
Islands of Ha Long Bay, Vietnam
  • ชมความงามทางท้องทะเลที่ฮาลองเบย์

สถานที่ท่องเที่ยวที่ถือเป็นไฮท์ไลท์ของเวียดนามเหนืออีกแห่ง ต้องยกให้อ่าวฮาลองเบย์ สถานที่แห่งนี้ความสวยงามทางทะเลที่ติดท็อปของเอเชีย โดยฮาลองเบย์ มีอีกชื่อที่ทราบโดยทั่วกัน ว่า “อ่าวแห่งมังกรผู้ดำดิ่ง” มีพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลรวมทั้งหมด 1,500 ตารางกิโลเมตร บริเวณอ่าวเต็มไปด้วยเกาะหินปูนจำนวน 1,969 เกาะ โผล่พ้นขึ้นมาเหนือผิวทะเล กิจกรรมส่วนใหญ่ที่นักท่องเที่ยวนิยมทำกัน เมื่อเดินทางไปถึงฮาลองเบย์ก็คือการนั่งเรือชมเกาะต่าง ๆ ที่เต็มไปด้วยภูเขาหินปูนรูปร่างแปลกตา

ที่ธรรมชาติสร้างขึ้นมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ใจ รวมถึงถ้ำขนาดใหญ่ด้านในเต็มไปด้วยหินงอกและหินย้อยขนาดใหญ่ ประดับแสงไฟอยู่จำนวนมาก ด้วยที่ฮาลิงเบย์มีความสวยงาม และความสมบูรณ์ทางธรรมชาติครบถ้วนมาก ๆ  สถานที่แห่งนี้จึงได้รับการประกาศเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ จากองค์กรยูเนสโก ในปี ค.ศ.1994 ใครที่อยากไปสัมผัสความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ ต้องห้ามพลาดฮาลองเบย์เด็ดขาดนะคะ

  • ชมพระอาทิตย์ตกที่ภูเขาทราบสองสี (The Sand Dunes of Mui Ne)

สถานที่ท่องเที่ยวในเวียดนามเหนือแห่งสุดท้าย ที่ไม่ไปถือว่าพลาด ต้องยกให้ภูเขาทราบสองสี (The Sand Dunes of Mui Ne) ใครที่ชื่นชอบทะเลทราย หรืออยากได้ภาพถ่ายสวย ๆ ราวกับอยู่ที่ประเทศดูไบ ต้องห้ามพลาดสถานที่แห่งนี้ด้วยประการทั้งปวง ภูเขาทรายสองสี (The Sand Dunes) ตั้งอยู่ในเมืองมุยเน่ เป็นพื้นที่เขตร้อนติดชายฝั่งทะเล ซึ่งสามารถเดินทางด้วยรถบัสจากโฮจิมินห์และดาลัทได้สบาย ๆ

โดยภูเขาทรายนั้นจะอยู่ออกห่างจากตัวเมืองประมาณ 6 กิโลเมตร และ 26 กิโลเมตร การจะไปเที่ยวภูเขาทรายทั้งสองที่นั้น แนะนำให้จองทัวร์ส่วนตัวกับโรงแรม หรือ เอเจนซี่รถทัวร์จะดีกว่าเดินทางไปกันเอง ส่วนการจัดทริปสไตล์การเที่ยว ท่านสามารถเลือกได้ด้วยตัวเองว่าจะไปที่ไหนก่อน แต่ขอแนะนำว่าให้ไปดูพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกที่ภูเขาทรายค่ะ จะเป็นอะไรที่ฟินลงตัวสุด ๆ เลยค่ะ

และทั้งหมดนี้ก็คือสถานที่ท่องเที่ยว 5 แห่งในเวียดนามเหนือ ประเทศเพื่อนบ้านของเรา ที่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวด้วยง่าย ๆ โดยไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง หรือเสียค่าใช้จ่ายในการเดิทางเยอะ หากหนาวนี้ท่านไม่รู้จะไปที่ไหน ลองเลือกไปสัมผัสอากาศเย็นที่เวียดนามเหนือได้นะคะ

หลังจากชมสถานที่เที่ยวเวียดนามไปบางส่วนแล้ว คราวนี้มาดูแลสุขภาพของคุณกับ ผักผลไม้กากใยสูง 14 ชนิด เป็นมิตรต่อลำไส้ ช่วยในการขับถ่าย  ในผักและผลไม้เหล่านี้ยังมีบางชนิดที่ช่วยในการขับถ่าย นั่นก็คือ ผักผลไม้กากใยสูง วันนี้เราคัดมา

บทความที่เราแนะนำ : 3 นิยายแฟนตาซี ที่พลาดไม่ได้